04.10.20    Avyakt Bapdada     Thai Murli     29.03.86     Om Shanti     Madhuban


การสนทนาจากใจถึงใจของบัพดาดากับดับเบิ้ลฟอเรนเนอร์


วันนี้ บัพดาดาได้เห็นการปรากฏตัวของดับเบิ้ลฟอเรนเนอร์จากทุกหนทุกแห่งเข้ามาในอาณาเขตที่ละเอียดอ่อนและได้เห็นคุณสมบัติพิเศษของลูก ๆ ทั้งหมด ลูกทุกคนเป็นดวงวิญญาณพิเศษซึ่งเป็นสาเหตุที่เวลานี้ลูกเป็นของพ่อนั่นคือลูกกลายเป็นผู้ที่มีโชค ลูกทุกคนมีคุณสมบัติพิเศษ แต่อย่างไรก็ตามลูกยังคงได้รับการกล่าวขานว่าตามลำดับกันไป ดังนั้นวันนี้บัพดาดาจึงได้เห็นดับเบิ้ลฟอเรนเนอร์เป็นพิเศษ ในขณะที่มาจากขนบธรรมเนียมระบบและความเชื่อที่แตกต่างกัน ลูกก็ได้ยอมรับความเชื่อหนึ่งในช่วงเวลาสั้น ๆ และปฏิบัติตามแนวทางของผู้เป็นหนึ่งเดียว บัพดาดาโดยเฉพาะอย่างยิ่งได้เห็นคุณสมบัติพิเศษสองประการในลูกส่วนใหญ่ ประการแรกคือลูกผูกพันกับความสัมพันธ์แห่งความรักอย่างรวดเร็ว ความสัมพันธ์แห่งความรักช่วยลูกเป็นอย่างมากในการเป็นของครอบครัวของพระเจ้าและกับพ่อ ดังนั้นประการแรกคือคุณสมบัติพิเศษของการมีความรัก และประการที่สองเพราะความรักลูกสามารถนำพลังแห่งการเปลี่ยนแปลงมาสู่ชีวิตในทางปฏิบัติของลูกได้อย่างง่ายดาย ลูกกำลังก้าวไปข้างหน้าได้เป็นอย่างดีด้วยความรักในการเปลี่ยนแปลงตนเองและพร้อมกันนั้นการเปลี่ยนแปลงของผู้ที่เป็นเช่นลูก ลูกได้ซึมซับถึงคุณสมบัติพิเศษของทั้งพลังแห่งความรักและพลังแห่งการเปลี่ยนแปลงด้วยความกล้าหาญและแสดงให้เห็นถึงข้อพิสูจน์ของสิ่งนั้นได้เป็นอย่างดี

วันนี้บัพและดาดามีการสนทนาระหว่างกันในอาณาเขตที่ละเอียดอ่อนเกี่ยวกับคุณสมบัติพิเศษของลูก ๆ เวลานี้ฤดูกาลของการพบปะที่อะแวค (ที่ละเอียดอ่อนในรูปที่แว๊ก (ที่มีตัวตน) และเมล่าของการพบปะ (การชุมนุม) ในปีนี้กำลังจะสิ้นสุดลง ดังนั้นบัพดาดาก็เห็นผลลัพธ์ของทุกคน โดยทั่วไปมักจะมีการพบปะในรูปที่อะแวคที่ละเอียดอ่อนกับสภาพละเอียดอ่อนอยู่แล้วและจะมีอยู่เสมอ อย่างไรก็ตามเวลาสำหรับการพบปะในรูปที่มีตัวตนจะต้องมีการกำหนดและต้องพิจารณาถึงข้อจำกัดของเวลาสำหรับสิ่งนี้ ไม่มีขีดจำกัดของเวลาในการพบปะในรูปแบบละเอียดอ่อน ลูกแต่ละคนสามารถเฉลิมฉลองการพบปะได้นานเท่าที่ลูกต้องการ โดยการสัมผัสกับพลังที่ละเอียดอ่อนลูกสามารถทำให้ตนเองและงานรับใช้ก้าวไปข้างหน้าได้อย่างสม่ำเสมอ อย่างไรก็ตามตามเวลาที่กำหนดไว้ แม้ว่าฤดูกาลของปีนี้จะสิ้นสุดลงแล้ว แต่ลูกยังไม่ถึงจุดสิ้นสุด แต่ลูกจะกลับมาสมบูรณ์พร้อม การพบปะหมายถึงการกลับมาสมบูรณ์พร้อม ลูกกลับมาทัดเทียมใช่ไหม? ดังนั้นมันยังไม่สิ้นสุด แม้ว่าช่วงเวลาของฤดูกาลจะสิ้นสุดลง แต่ตัวลูกเองก็กลับมามีความทัดเทียมและสมบูรณ์และเหตุนี้เองที่บัพดาดารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้นำดับเบิ้ลฟอเรนเนอร์จากทุกหนทุกแห่งเข้ามาสู่อาณาเขตที่ละเอียดอ่อน: บางคนสามารถมาในรูปที่มีตัวตน ในขณะที่คนอื่นไม่สามารถทำได้ นี่คือเหตุผลที่ลูกส่งรูปถ่ายหรือจดหมายของลูก อย่างไรก็ตามบัพดาดาสามารถทำให้ชุมนุมจากทุกหนแห่งปรากฏในรูปที่ละเอียดอ่อนได้อย่างง่ายดาย หากทุกคนได้รับเชิญให้มาพักที่นี่ จำเป็นต้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับทุกคนที่จะมาพักที่นี่ ในอาณาเขตละเอียดอ่อนไม่จำเป็นต้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกทางกายภาพเหล่านั้นทั้งหมด ที่นั่นถ้าลูกต้องรวมตัวกันไม่ใช่เพียงแค่ดับเบิ้ลฟอเรนเนอร์ แต่แม้กระทั่งลูกๆ จากบารัตทั้งหมดก็จะรู้สึกเหมือนเป็นอาณาเขตที่ละเอียดอ่อนที่ไม่มีขีดจำกัด ไม่ว่าจะมีนับแสนคนที่นั่นก็ยังดูเหมือนว่าลูกจะเห็นชุมนุมเล็กๆ เท่านั้น ดังนั้นในวันนี้บาบาจึงได้เห็นการปรากฏตัวของดับเบิ้ลฟอเรนเนอร์ในอาณาเขตที่ละเอียดอ่อนเท่านั้น

บัพดาดาได้เห็นว่าแม้ว่าลูกจะมีขนบธรรมเนียมและระบบที่แตกต่างกัน แต่ลูกก็ก้าวหน้าเป็นอย่างดีด้วยความคิดที่มุ่งมั่น ลูกส่วนใหญ่เคลื่อนไปพร้อมกับความจริงจังและความกระตือรือร้น แน่นอนว่ายังมีบางคนที่จะแสดงเกมของพวกเขาเสมอ แต่ผลลัพธ์ที่บาบาเห็นคือลูกเคยสับสนมากจนถึงปีที่แล้ว อย่างไรก็ตามในผลลัพธ์ในปีนี้บาบาเห็นว่าลูกหลายคนแข็งแกร่งมากกว่าปีที่แล้ว บัพดาดายังคงเห็นลูกบางคนที่แสดงเกมของพวกเขา ลูกยังเล่นเกมของการมีความสับสนอยู่ใช่ไหม? ถ้าลูกถ่ายวิดีโอในเวลานั้นแล้วนั่งดู ลูกจะรู้สึกราวกับว่ามันเป็นละคร อย่างไรก็ตามมันแตกต่างจากเมื่อก่อน เวลานี้ผู้ที่มีประสบการณ์ก็เติบโตเป็นผู้ใหญ่แล้วเช่นกัน ดังนั้นบาบาจึงเห็นผลลัพธ์ว่าความรักที่ลูกมีต่อการศึกษาและความกระตือรือร้นในการจดจำระลึกถึงสามารถเปลี่ยนประเพณีและระบบและความเชื่อที่แตกต่างกันได้อย่างง่ายดาย สำหรับชาวบารัตการเปลี่ยนแปลงนั้นเป็นเรื่องง่าย พวกเขารู้จักเทพและมีความรู้ที่ผสมปนเปกันเกี่ยวกับคัมภีร์ ดังนั้นความเชื่อจึงไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับชาวบารัต โดยรวมแล้วจากลูก ๆ ทุกคนจากทุกหนแห่ง บาบาเห็นดวงวิญญาณที่มีสติปัญญาที่มีความเชื่อเช่นนั้นว่าพวกเขาไม่ไหวหวั่นสั่นคลอน ผู้ที่มีสติปัญญามีศรัทธาเช่นนี้ก็กลายเป็นตัวอย่างที่ทำให้ผู้อื่นมีสติปัญญาด้วยศรัทธาเช่นนั้นเช่นกัน ในขณะที่อยู่บ้านกับครอบครัวของลูก ลูกเปลี่ยนสายตาและทัศนคติด้วยความคิดที่มีพลังของลูก บาบาเห็นเพชรพลอยพิเศษเช่นนั้น แม้แต่ลูกที่ก่อนหน้านี้เคยหมกมุ่นอยู่กับสิ่งอำนวยความสะดวกชั่วคราวและความสุขชั่วคราวตามประเพณีของพวกเขาเอง ฯลฯ เวลานี้ก็กำลังก้าวไปตามแนวของผู้ที่เพียรพยายามอย่างเข้มข้นและนำมาซึ่งการเปลี่ยนแปลงทั้งวันและคืน แม้ว่าจะมีไม่มาก แต่ก็ยังดี บัพดาดายกตัวอย่าง "จาทคู jaatku" (ผู้ที่ทำการบูชายัญด้วยการตีหนึ่งครั้ง) ในทำนองเดียวกันหลังจากที่จิตใจของลูกคิดเกี่ยวกับการสละละทิ้ง สายตาของลูกจะไม่ถูกดึงกลับไป: ยังคงมีคนเช่นนี้ วันนี้บาบากำลังดูผลรวม ในขณะที่มองไปที่ดวงวิญญาณที่ทรงพลัง บัพและดาดาก็ยิ้มและสนทนากันจากใจถึงใจเกี่ยวกับการจดจำสิ่งสร้างของบราห์มาทั้งสองประเภท ประเภทแรกคือบราห์มินที่ปรากฏออกมาจากปากของบราห์มา สิ่งสร้างอื่น ๆ คือโลกที่บราห์มาสร้างขึ้นด้วยความคิดของเขา พ่อบราห์มามีความคิดที่สูงส่งและมีพลังมาเป็นเวลานานเช่นนั้น ถึงแม้ว่าจะมีทั้งบัพและดาดา แต่สิ่งสร้างก็คงไม่เรียกว่าสิ่งสร้างของชีว่า ลูกถูกเรียกว่าราชวงศ์ของชีว่า ลูกไม่ได้ถูกเรียกว่าชีพกุมารและชีพกุมารี ลูกถูกเรียกว่าบราห์มากุมารและบราห์มากุมารี ดังนั้นบราห์มาจึงปลุกเรียกลูกโดยเฉพาะด้วยความคิดที่สูงส่งนั่นคือเขาสร้างสิ่งสร้าง ดังนั้นลูกมาถึงที่นี่ในรูปที่มีตัวตนโดยการปลุกเรียกของความคิดที่มีพลังของพ่อบราห์มา

การสร้างความคิดก็ไม่ยิ่งหย่อนเลย ความคิดต้องมีพลังเพราะลูก ๆ ต้องถูกนำมาจากที่ไกล ๆ ในครอบครัวของเขาจากหลังม่านที่แตกต่างกัน ความคิดที่สูงส่งและมีพลังเช่นนั้นเป็นแรงบันดาลใจให้ลูกและนำลูกให้เข้ามาใกล้ ดังนั้นสิ่งสร้างสรรค์ที่เกิดจากความคิดอันทรงพลังนี้จึงมีพลังเช่นกัน ลูกหลายคนมีประสบการณ์ของใครบางคนที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับสติปัญญาของลูกเป็นพิเศษและทำให้ลูกเข้ามาใกล้ เพราะความคิดอันทรงพลังของบราห์มา ทันทีที่ลูกเห็นรูปบราห์มาลูกก็ได้สัมผัสว่านั่นมีชีวิต ลูกกำลังก้าวไปข้างหน้าโดยมีประสบการณ์กับความสัมพันธ์ที่มีชีวิต ดังนั้นบัพดาดาจึงรู้สึกยินดีที่ได้เห็นสิ่งสร้าง เวลานี้ลูกจะยังคงให้ข้อพิสูจน์ในทางปฏิบัติต่อไปของสิ่งสร้างที่ทรงพลังยิ่งขึ้น ในแง่ของเวลาของงานรับใช้ของดับเบิ้ลฟอเรนเนอร์ ช่วงเวลาของวัยเด็กสิ้นสุดลงแล้ว เวลานี้ถึงเวลาที่จะต้องมีประสบการณ์และทำให้คนอื่นไม่หวั่นไหวและไม่สั่นคลอนและให้ประสบการณ์แก่ผู้อื่น เวลาสำหรับการเล่นเกมสิ้นสุดลงแล้ว เวลานี้จงมีพลังอย่างสม่ำเสมอและเฝ้าแต่ทำให้ดวงวิญญาณที่อ่อนแอมีพลังต่อไป หากลูกมีซัสการ์ของความอ่อนแอ ลูกก็จะทำให้คนอื่นอ่อนแอเช่นกัน มีเวลาเพียงเล็กน้อยและสิ่งสร้างสูงสุดกำลังจะมาถึง อย่าเพิ่งมีความสุขกับปริมาณเพียงเท่านี้โดยคิดว่าเวลานี้มีมากมายแล้ว เวลานี้มีปริมาณที่เพิ่มขึ้นเท่านั้น อย่างไรก็ตามเวลาที่ลูกได้รับ และวิธีการหล่อเลี้ยงของลูกเวลานี้กำลังจะเปลี่ยนไป

มีความแตกต่างกันในการได้รับการหล่อเลี้ยงของผู้ที่ครบรอบ 50ปี(โกลเด้นจูบีลี่)และกับผู้ที่ครบรอบ 25 ปี(ซิลเวอร์จูบิลี่) ในทำนองเดียวกันจะยังคงมีความแตกต่างสำหรับผู้ที่มาในภายหลัง ดังนั้นทำให้พวกเขามีพลังในเวลาอันสั้น แน่นอนว่าจะมีความรู้สึกที่สูงส่งของตนเองอยู่แล้ว อย่างไรก็ตามลูกทุกคนต้องช่วยให้พวกเขาก้าวไปข้างหน้าด้วยความสัมพันธ์และการติดต่อของลูกในระยะเวลาอันสั้นเพื่อที่พวกเขาจะมีความกระตือรือร้นและกล้าที่จะก้าวไปข้างหน้าได้อย่างง่ายดาย งานรับใช้นี้กำลังจะเพิ่มขึ้นอย่างมาก ไม่ใช่เวลาของการสะสมพลังเพื่อตนเองอีกต่อไป เพราะนอกจากพลังเพื่อตัวลูกเองแล้วลูกยังต้องสะสมพลังมากมายเพื่อผู้อื่นเช่นกันเพื่อที่ลูกจะสามารถให้ความร่วมมือกับพวกเขาได้ ลูกต้องไม่กลายเป็นผู้ที่เพียงแค่รับความร่วมมือ แต่ต้องเป็นผู้ที่ให้ความร่วมมือด้วยเช่นกัน สำหรับคนที่อยู่ที่นี่มาแล้วสองปี สองปีนั้นไม่ใช่เรื่องเล็ก ๆ ลูกต้องสัมผัสประสบการณ์กับทุกสิ่งในเวลาอันสั้น ลูกแสดงให้เห็นในภาพของต้นไม้ว่าแม้แต่ดวงวิญญาณที่มาในตอนท้ายก็ต้องผ่านทั้งสี่สภาพอย่างแน่นอน และไม่สำคัญว่าพวกเขาจะเกิด 10 ถึง 12 ชาติเกิดหรือไม่ หรือเกิดกี่ชาติแค่ไหนก็ตาม ดังนั้นแม้แต่ผู้ที่มาในตอนท้ายก็ต้องสัมผัสกับพลังทั้งหมดในเวลาอันสั้น ลูกต้องสัมผัสชีวิตนักเรียนพร้อมกับการเป็นผู้รับใช้ ผู้รับใช้ไม่เพียงแค่ต้องให้บทเรียนหรือหลักสูตรและการบรรยายเท่านั้น ผู้รับใช้หมายถึงการให้ความร่วมมือด้วยความจริงจังและความกระตือรือร้นอย่างสม่ำเสมอ การให้ความร่วมมือเพื่อทำให้ผู้อื่นมีพลัง ลูกต้องผ่านทุกวิชาในเวลาอันสั้น ต่อเมื่อลูกทำทุกสิ่งด้วยความเร็วที่รวดเร็วเช่นนั้นลูกจึงจะสามารถไปถึงจุดหมายปลายทางของลูกได้ ดังนั้นลูกต้องร่วมมือกัน ลูกต้องไม่มีโยคะต่อกันและกัน อย่าเริ่มมีโยคะกับกันและกัน ด้วยการให้ความร่วมมืออย่างสม่ำเสมอ ดวงวิญญาณที่ให้ความร่วมมือจะทำให้ผู้อื่นใกล้ชิดกับพ่อและทำให้พวกเขาทัดเทียมกับพ่อ ลูกต้องไม่ทำให้ผู้อื่นทัดเทียมกับตัวลูกเอง แต่ทัดเทียมกับพ่อ ทิ้งความอ่อนแอทั้งหมดของลูกไว้ที่นี่ อย่านำกลับไปยังต่างประเทศกับลูก ลูกต้องกลายเป็นดวงวิญญาณที่มีพลังและทำให้ผู้อื่นมีพลัง ให้ความคิดที่มุ่งมั่นนี้อยู่ในสำนึกรู้ของลูกตลอดเวลาสม่ำเสมอ อัจชะ

บาบากำลังมอบความทรงจำระลึกถึงที่เต็มไปด้วยความรักให้กับลูก ๆ ทุกคนโดยเฉพาะ แด่ดวงวิญญาณที่สูงส่งซึ่งมีความรักร่วมมือและมีพลังอยู่ตลอดเวลา ด้วยความรัก ความทรงระลึกถึง และนมัสเตจากบัพดาดา

ลูกทุกคนมีความสุขที่แม้ว่าจะมีความหลากหลาย แต่เวลานี้ลูกทั้งหมดก็เป็นของผู้เดียวใช่หรือไม่? เวลานี้ไม่มีแนวทางที่แตกต่างกันอีกต่อไป ลูกเป็นดวงวิญญาณที่สูงส่งซึ่งปฏิบัติตามคำแนะนำและแนวทางของพระเจ้า ภาษาของบราห์มินก็เป็นเช่นเดียวกัน ลูกเป็นของพ่อผู้เดียวและลูกต้องให้ความรู้เกี่ยวกับพ่อผู้เดียวแก่ทุกคนและทำให้พวกเขาเป็นของพ่อ นี่คือครอบครัวที่ใหญ่โตและสูงส่ง ไม่ว่าลูกจะไปที่ไหน ไม่ว่าลูกจะไปประเทศใด ลูกมีความซาบซึ้งว่าลูกอยู่บ้านที่นั่น ศูนย์งานรับใช้หมายถึงบ้านของลูก คงไม่มีใครที่จะมีบ้านมากมายขนาดนี้ ถ้าใครถามลูกว่าคนที่รู้จักกันของลูกอยู่ที่ไหนลูกจะบอกว่าพวกเขาอยู่ทั่วโลก ไม่ว่าลูกจะไปที่ไหนก็มีครอบครัวของลูก ลูกมีสิทธิ์อย่างไม่มีขีดจำกัด ลูกได้กลายเป็นผู้รับใช้ การเป็นผู้รับใช้หมายถึงการเป็นผู้ที่มีสิทธิ์ทั้งหมด ลูกมีความสุขทางจิตวิญญาณที่ไม่มีขีดจำกัด เวลานี้ทุกสถานที่กำลังเติบโตขึ้นด้วยสภาพอันทรงพลัง ในตอนแรกต้องใช้ความพยายามเล็กน้อย จากนั้นเมื่อมีการสร้างตัวอย่างขึ้นมา คนอื่น ๆ ที่เห็นพวกเขาก็สามารถก้าวต่อไปได้อย่างง่ายดาย

บัพดาดาเตือนลูก ๆ ทุกคนเกี่ยวกับความคิดที่สูงส่งนี้ซ้ำแล้วซ้ำเล่า ตัวลูกเองต้องรักษาความจริงจังและความกระตือรือร้นสำหรับการมีการจดจำระลึกถึงและการทำงารับใช้อย่างสม่ำเสมอ และก้าวหน้าต่อไปด้วยความสุขอย่างรวดเร็วและยังทำให้ผู้อื่นก้าวไปข้างหน้าในลักษณะเดียวกันด้วยความจริงจังและกระตือรือร้นเช่นกัน บาบาได้รับรูปถ่ายและจดหมายจากลูก ๆ ทุกคนที่ไม่สามารถมาที่นี่ได้ทางร่างกาย เพื่อตอบสนองทุกคน บัพดาดาจึงขอมอบความรักและความทรงจำระลึกถึงจากใจให้กับทุกคนหลายล้านเท่า ไม่ว่าความจริงจังและความกระตือรือร้นที่ลูกมีในเวลานี้มากแค่ไหนก็จะเพิ่มขึ้นเป็นหลายล้านเท่า บางคนแม้กระทั่งเขียนถึงความอ่อนแอของพวกเขา ดังนั้นบัพดาดาจึงพูดกับพวกเขาว่า: การเขียนถึงบาบาหมายถึงการมอบสิ่งเหล่านี้ให้กับบาบา ดังนั้นอย่าเก็บสิ่งใดก็ตามที่ลูกให้ไปแล้ว เมื่อลูกได้ให้ความอ่อนแอของลูกไปแล้ว อย่าได้นึกถึงความอ่อนแอนั้นแม้แต่ในความคิดของลูก ประการที่สามอย่าท้อแท้กับซันสการ์ของลูกเอง ซันสการ์ของชุมนุม หรือความปั่นป่วนในบรรยากาศ สัมผัสว่าพ่อนั้นอยู่ในรูปรวมกับลูกเสมอ จากความท้อแท้จะกลายเป็นพลังและโบยบินต่อไปข้างหน้า เมื่อมีการชำระสะสางบัญชีกรรมนั่นหมายความว่าภาระนั้นถูกขจัดออกไปแล้ว เผาภาระในอดีตอย่างมีความสุขต่อไป บัพดาดาร่วมมือกับลูกๆเสมอ อย่าคิดมากเกินไป ความคิดที่ไร้สาระทำให้ลูกอ่อนแอเช่นกัน หากลูกมีความคิดที่ไร้สาระมากมาย จงอ่าน Murli สองถึงสี่ครั้ง ไตร่ตรองและศึกษาอย่างต่อเนื่องและจุดใดจุดหนึ่งก็จะนั่งอยู่ในสติปัญญาของลูก จงสะสมพลังต่อไป จากการมีความคิดที่บริสุทธิ์สิ่งที่ไร้ประโยชน์ก็จะจบสิ้น ลูกเข้าใจไหม?

แรงบันดาลใจพิเศษจากบัพดาดา

ทุกหนแห่งไม่ว่าจะในต่างแดนหรือในดินแดนแห่งนี้มีสถานที่เล็ก ๆ มากมาย ตามเวลาในปัจจุบันพวกเขานั้นธรรมดา แต่ลูก ๆ เต็มไปด้วยสมบัติที่มีค่าทั้งหมด มีหลายคนที่มีความหวังมาเป็นเวลานานแล้วในนามของพวกเขาที่จะพาลูก ๆ ที่เป็นเครื่องมือไปทัวร์ที่นั่น แต่ความปรารถนาของพวกเขายังไม่ได้รับการเติมเต็ม บัพดาดากำลังตอบสนองความปรารถนานั้น จัดทำแผนพิเศษสำหรับลูกมหาระตีเพื่อที่พวกเขาจะจุดตะเกียงแห่งความหวังในผู้อื่น บัพดาดาให้เวลาพิเศษในการปลุกตะเกียงแห่งความหวัง ลูกมหาระตีทุกคนควรร่วมกันแบ่งปันพื้นที่ต่างๆเพื่อไปและเติมเต็มความหวังของลูก ๆ ในหมู่บ้านที่ไม่สามารถมาที่นี่ได้เนื่องจากเวลา ลูกไปยังสถานที่หลัก ๆ เพราะพวกเขามีโปรแกรมใหญ่ แต่โปรแกรมที่พวกเขาทำในสถานที่เล็ก ๆ ตามความสามารถของพวกเขานั้นก็เป็นโปรแกรมใหญ่ของพวกเขา ภาวนา(ความรู้สึกรัก)ของพวกเขาก็เป็นหน้าที่ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของพวกเขา บัพดาดา ได้รับคำขอจากลูกจำนวนมากในไฟล์(แฟ้ม)มาเป็นเวลานานแล้วและบัพดาดาต้องการที่จะทำให้ไฟล์นี้เสร็จสมบูรณ์ บาบามอบโอกาสพิเศษให้กับลูก ๆ มหาระตีเพื่อให้พวกเขากลายเป็นผู้ปกครองโลก ดังนั้นอย่าพูดว่า: ดาดี้ควรไปทุกสถานที่ ไม่เลย ถ้าดาดี้คนหนึ่งไปทุกที่คงต้องใช้เวลาห้าปี ลูกจะยอมรับหรือไม่ถ้าบัพดาดาไม่มาเป็นเวลาห้าปี คงจะไม่ดีแน่ถ้าการพบปะของบัพดาดาเกิดขึ้นที่นี่ (ในมธุบัน) และดาดี้อยู่ในการท่องทัวร์ ดังนั้นจัดทำโปรแกรมสำหรับมหาระตี ทำโปรแกรมเพื่อไปยังสถานที่ที่ยังไม่มีใครไป ในปีนี้ไม่ว่าลูกจะไปที่ใด จงรับใช้สาธารณะชนในหนึ่งวันโดยเฉพาะ และมีโปรแกรมตาปาเซียสำหรับบราห์มินในวันอื่น - อย่าเพียงแค่ไปทำหน้าที่ในสาธารณะแล้วกลับมาทำงาน- เท่าที่จะเป็นไปได้ให้สร้างโปรแกรมที่มีความสดชื่นพิเศษสำหรับพวกเขา นอกจากนี้ให้มีโปรแกรมที่ลูกสามารถเชื่อมต่อกับวีไอพีได้ แต่ขอให้เป็นโปรแกรมสั้น ๆ จัดทำโปรแกรมเช่นนั้นที่บราห์มินสามารถได้รับพลังของความจริงจังและความกระตือรือร้น และเต็มไปด้วยความกล้าหาญและความกระตือรือร้นที่จะเป็นอิสระจากอุปสรรคเช่นกัน ดังนั้นบาบาจึงให้เวลากับลูกในการจัดโปรแกรมในการไปทัวร์ทุกหนแห่ง เพราะตามเวลาสถานการณ์ก็เปลี่ยนไปเช่นกันและจะเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ ดังนั้นเวลานี้จงทำให้ไฟล์สมบูรณ์ อัจชะ

พร:
ขอให้ลูกเป็นผู้เพียรพยายามที่ง่ายดายที่ทำให้บรรยากาศเป็นทางจิตวิญญาณด้วยสภาพที่สูงส่งของความผ่องแผ้วทางจิตวิญญาณ

ด้วยสภาพแห่งความผ่องแผ้วทางจิตวิญญาณของลูก จงทำให้บรรยากาศในสถานที่ทำงานรับใช้ของลูกเป็นสถานที่ทางจิตวิญญาณเพื่อที่จะมีความก้าวหน้าสำหรับตัวลูกเองและสำหรับดวงวิญญาณที่กำลังจะมาได้อย่างง่ายดาย เนื่องจากทุกคนที่มาล้วนอ่อนล้ากับบรรยากาศภายนอกและต้องการความร่วมมือเป็นพิเศษ ดังนั้นจงให้ความร่วมมือในบรรยากาศทางจิตกับพวกเขา ให้แต่ละดวงวิญญาณที่มาได้สัมผัสว่านี่เป็นสถานที่ที่พวกเขาสามารถก้าวหน้าไปได้อย่างง่ายดาย

คติพจน์:
กลายเป็นผู้ประทานพรและให้พรแห่งความปรารถนาดีและความรู้สึกที่บริสุทธิ์อย่างต่อเนื่องต่อไป