08.01.23    Avyakt Bapdada     Thai Murli     23.04.93     Om Shanti     Madhuban


ขอให้ลูกมีสติปัญญาที่เต็มเปี่ยมด้วยศรัทธา! ขอให้ลูกเป็นอมตะ!


(ยอมรับคำเชื้อเชิญที่เต็มไปด้วยความรักจากบรรดาพี่น้องบราเธอร์และซิสเตอร์อาวุโสที่มาร่วมงานเฉลิมฉลองซิลเวอร์จูบีลี่ (การฉลองครบรอบ 25 ปี) ของพวกเขา อะแวคบัพดาดาเข้ามาในชุมนุมของลูกๆเป็นเวลาครึ่งชั่วโมง และหลังจากให้ดริชตีที่แสนหวานแก่ทุกคนแล้วก็กล่าวถ้อยคำที่สูงส่งเล็กน้อย ในตอนท้ายบาบาโบกมือลาและลาจากทุกคนไป)

วันนี้บัพดาดามาเพื่อเฉลิมฉลองการพบปะกับดวงวิญญาณอันเป็นที่รักยิ่งทั้งหลาย ผู้ที่ให้ความร่วมมือในการก่อตั้งยักย่าตั้งแต่ต้น ผู้ที่ได้รับชัยชนะบนพื้นฐานของสติปัญญาที่มีศรัทธาของพวกเขา และผู้ที่สอบผ่านปัญหาต่างๆมากมายหลายประเภท และดวงวิญญาณเหล่านั้นที่มีความรักและให้ความร่วมมือ และไม่ไหวหวั่นสั่นคลอนตั้งแต่แรกเริ่ม บาบาได้มาหาลูกๆที่กำลังเคลื่อนไปที่สอบผ่านในวิชาของความศรัทธา ความศรัทธานี้จะทำให้ลูกได้รับประสบการณ์แห่งชัยชนะอย่างต่อเนื่องอยู่เสมอในชีวิตนี้และในชีวิตในอนาคตของลูก พรแห่งศรัทธาและความเป็นอมตะอยู่กับลูกเสมอ วันนี้บาบามาเป็นพิเศษเพราะการจดจำระลึกถึงและความผูกพันของความรักของดวงวิญญาณที่เป็นผู้ใหญ่ (บราห์มินที่สูงอายุ) ที่มีประสบการณ์มาเป็นระยะเวลาที่ยาวนาน ขอแสดงความยินดีกับความศรัทธาของลูก!

ในด้านหนึ่งมีดวงวิญญาณรากฐานของยักย่า นั่นคือดวงวิญญาณแห่งป้อมปราการของพันดาวาสเบื้องหน้าบาบา และอีกด้านหนึ่งคือลูกๆดวงวิญญาณทั้งหมดที่มีประสบการณ์ของการเริ่มต้นในตอนแรกเริ่ม ก้อนอิฐก้อนแรกของกำแพงแห่งป้อมปราการของพันดาวาส รากฐานอยู่เบื้องหน้าบาบาและอิฐก้อนแรกซึ่งตั้งอยู่บนฐานของป้อมปราการที่แข็งแกร่งและร่มฉัตรแห่งการปกป้องคุ้มครองโลกก็อยู่เบื้องหน้าบาบาเช่นกัน เช่นที่บาบา ด้วยความรักต่อลูก ๆ ได้แสดงบทบาท "จีฮาโซร์ ฮาจีร์" (ขอรับ นายท่าน ฉันอยู่นี่) และปรากฏตัวต่อหน้าลูกๆ ในทำนองเดียวกันจงพูดต่อไปเรื่อยๆว่า "จี ฮาซีร์" (Present, my Lord) ต่อศรีมัต และคำแนะนำและแนวทางของบัพดาดาและดวงวิญญาณเครื่องมือ อย่าปะปนมานมัตหรือพาร์มัตที่ไร้ประโยชน์กับสิ่งนี้ จงล่วงรู้ว่าพระเจ้าปรากฏอยู่ บนพื้นฐานของการทำตามศรีมัต จงโบยบินต่อไป ซัมจ้า! (เข้าใจไหม)? อัจชะ

บัพดาดาพูดกับชาวมธุบันและแสดงความยินดีสำหรับการรับใช้ของพวกเขา:

อัจชะ ขอแสดงความยินดีมากมายโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับชาวมธุบันตลอดทั้งฤดูกาล ลูกเป็นเครื่องมือที่จะรับใช้ทุกคนด้วยความอ่อนหวานและงานรับใช้ที่ไม่รู้เหนื่อยของลูก ขอแสดงความยินดีกับชาวมธุบันเป็นอย่างมากโดยเฉพาะ เนื่องจากพวกเขาเป็นคนกลุ่มแรกที่เป็นผู้รับใช้ที่เป็นเครื่องมือสำหรับทั้งฤดูกาล มธุบันคือน้ำผึ้งนั่นคือความหวาน ความอ่อนหวานทำให้ทุกคนรักพ่อ และเหตุนี้เองไม่ว่าพวกเขาจะนั่งอยู่ในฮอลล์หรือออกไปแล้ว บัพดาดาก็ขอแสดงความยินดีเป็นพิเศษสำหรับแต่ละแผนกสำหรับการรับใช้ของพวกเขาด้วยการให้พร "ขอให้ลูกไม่รู้เหนื่อยและอ่อนหวาน" และก้าวต่อไปและโบยบิน

การพบปะส่วนตัวกับอะแวค บัพดาดา

1) ความไม่ระมัดระวังนำมาซึ่งความอ่อนแอ ดังนั้นจงอยู่อย่างตื่นตัวอยู่เสมอ

ลูกทุกคนเป็นดวงวิญญาณที่สูงส่งแห่งยุคบรรจบพบกันใช่หรือไม่? อะไรคือความพิเศษของยุคบรรจบพบกันที่ยุคอื่นไม่มี? ความพิเศษของยุคบรรจบพบกันคือลูกได้รับผลในทันทีและลูกยังได้รับผลตอบแทนกลับคืนมาหลายล้านเท่าในชาติเกิดนี้ด้วย ลูกได้รับผลในทันทีใช่ไหม? ถ้าลูกมีความกล้าหาญแม้แต่วินาทีเดียว ลูกจะยังคงได้รับความช่วยเหลือต่อไปอีกนานแค่ไหน? เมื่อลูกรับใช้แม้กระทั่งคนเดียว ลูกจะได้รับความสุขมากมาย ดังนั้นการบรรลุผลหลายล้านเท่าจากหนึ่งสิ่งหมายความว่าลูกได้รับผลในทันทีในยุคบรรจบพบกัน ดังนั้นลูกสนุกกับการรับประทานผลไม้สดใช่ไหม? ดังนั้นลูกทั้งหลายจึงเป็นผู้รับประทานผลในทันที นั่นคือ ผลไม้สด เหตุนี้เองจึงเป็นผู้มีพลัง ลูกไม่ได้อ่อนแอใช่ไหม? ลูกทุกคนมีพลัง อย่าปล่อยให้ความอ่อนแอใดๆเข้ามา เมื่อลูกแข็งแรงและมีสุขภาพที่ดี ความอ่อนแอจะจบสิ้นลงโดยอัตโนมัติ ลูกจะยังคงได้รับพลังอย่างต่อเนื่องจากพ่อผู้ทรงอำนาจสูงสุดอยู่เสมอด้วยเช่นกัน ดังนั้นลูกจะอ่อนแอได้อย่างไร? ความอ่อนแอจะสามารถมาได้อย่าง? มันมาโดยไม่ได้ตั้งใจหรือไม่? เมื่อลูกไปเข้านอนอย่างกุมภกรรณในขณะที่ไม่ระมัดระวัง มันก็มา มิฉะนั้นมันก็ไม่สามารถมาได้ ลูกทุกคนตื่นตัวแล้วใช่ไหม? ลูกไม่ระมัดระวังหรือไม่? ลูกทุกตื่นตื่นตัวหรือยัง? ลูกตื่นตัวอยู่เสมอหรือไม่? ในยุคบรรจบพบกันเมื่อลูกพบพ่อ,ลูกก็พบทุกสิ่ง ดังนั้นลูกจะอยู่อย่างตื่นตัวใช่ไหม? ผู้ที่ได้รับการบรรลุผลมากมายอย่างต่อเนื่องจะอยู่อย่างตื่นตัว! เมื่อนักธุรกิจได้กำไรจากธุรกิจพวกเขาจะไม่ระมัดระวังหรือพวกเขาจะตื่นตัว? ดังนั้นลูกจะได้รับมากแค่ไหนในหนึ่งวินาที? แล้วลูกจะไม่ระมัดระวังได้อย่างไร? พ่อได้ให้การบรรลุผลทั้งหมดแก่ลูก เนื่องจากพลังทั้งหมดอยู่กับลูก ความไม่ระมัดระวังก็ไม่สามารถเกิดขึ้นได้ จงอยู่อย่างฉลาดอยู่เสมอ และระมัดระวังอยู่เสมอ!

บัพดาดาพูดเสมอว่า "UK คือ OK" ดังนั้นผู้ที่ OK ก็ OK เพราะพวกเขาตื่นตัว รากฐานนั้นทรงพลังและเหตุนี้เองกิ่งก้านและสาขาทั้งหมดที่ปรากฏออกมานั้นก็ทรงพลังเช่นกัน บาบาและพ่อบราห์มาได้วางรากฐานแรกด้วยหัวใจเป็นพิเศษในลอนดอน ซึ่งเป็นที่รักยิ่งของพ่อบราห์มา ดังนั้นลูกดวงวิญญาณจึงมีสิทธิ์ที่จะได้รับผลในทันทีเสมอ แม้กระทั่งก่อนที่ลูกจะกระทำการใดๆ ผลของมันก็พร้อมแล้วสำหรับลูก แล้วรู้สึกอย่างนั้นใช่ไหม? หรือรู้สึกเหมือนทำงานหนักไหม? ในขณะที่ร้องเพลงและร่ายรำ ลูกยังคงรับประทานผลไม้ต่อไป ไม่ว่าในกรณีใดลูกดับเบิ้ลฟอเรนเนอร์ชอบผลไม้ใช่ไหม? บัพดาดาก็ยินดีเช่นกันที่ได้เห็นลูกๆที่อยู่ใน UK และ ก็ OK ให้จดจำสมญานี้ของลูกไว้เสมอ เป็นสมญาที่ดีที่สุด ลูกทุกคนเป็นผู้ที่อยู่อย่าง OK อยู่เสมอและยังทำให้ผู้อื่น OK ด้วยใบหน้า คำพูด และทัศนคติของลูกด้วย นี่คืองานรับใช้ที่ลูกต้องทำใช่หรือไม่? เป็นสิ่งที่ดีและลูกมีความใส่ใจที่ดีในการรับใช้ ไม่ว่าใครจะมาจากที่ใดก็ตาม ลูกทุกคนล้วนเป็นผู้เพียรพยายามอันแรงกล้าและผู้ที่อยู่ในสภาพที่โบยบิน ใครที่อยู่อย่างมีความสุขที่สุด? พูดด้วยความซาบซึ้งว่า "ฉันเอง" นอกจากความสุขแล้วยังมีอะไรอีก? ความสุขเป็นเครื่องหล่อเลี้ยงสำหรับชีวิตบราห์มิน ลูกจะดำเนินต่อไปได้อย่างไรหากปราศจากการบำรุงเลี้ยงของลูก? ลูกกำลังก้าวไป แต่เป็นเพราะลูกได้รับการบำรุงเลี้ยงที่ลูกกำลังก้าวไป สถานที่ก็เพิ่มมากขึ้นด้วย ดูสิ ก่อนหน้านี้ มันเคยเป็นเรื่องใหญ่ที่จะได้ที่ดินสามฟุต และตอนนี้รู้สึกอย่างไร? รู้สึกว่ามันง่ายดายใช่ไหม? ดังนั้นลอนดอนจึงได้แสดงความมหัศจรรย์ (เวลานี้เราได้รับที่ดิน 50 เอเคอร์ การซื้อโกลบอล รีทรีท เซ็นเตอร์ Global Retreat Centre) ผู้ที่ให้ความกล้าหาญแก่ผู้อื่นเป็นสิ่งที่ดีและผู้ที่อยู่อย่างกล้าหาญก็ดีเช่นกัน ดูสิ มันจะเกิดขึ้นได้อย่างไรถ้าไม่ใช่นิ้วแห่งความร่วมมือของแต่ละคน? ดังนั้น ลูกทุกคนจาก UK จึงโชคดีและกล้าที่จะยื่นนิ้วแห่งความร่วมมือ

2) มอบความรับผิดชอบทั้งหมดของลูกให้กับพ่อและกลายเป็นจักรพรรดิที่ไร้กังวล

ลูกมีประสบการณ์อยู่เสมอว่าตนเองเป็นจักรพรรดิที่ไร้กังวลหรือไม่? หรือมีความกังวลเล็กน้อยบ้างไหม? ในเมื่อพ่อได้รับเอาความรับผิดชอบของลูกไป แล้วลูกจะกังวลเกี่ยวกับความรับผิดชอบทำไม? ความรับผิดชอบเพียงสิ่งเดียวที่ลูกมีในตอนนี้คือการก้าวไปพร้อมกับพ่อ นั่นก็คือการก้าวไปพร้อมกับพ่อ ไม่ใช่เพียงโดยลำพัง แล้วลูกมีความกังวลอะไรไหม? ลูกกังวลเกี่ยวกับสิ่งที่จะเกิดขึ้นในวันพรุ่งนี้หรือไม่? ลูกกังวลเกี่ยวกับงานของลูกหรือไม่? ลูกกังวลเกี่ยวกับสิ่งที่จะเกิดขึ้นในโลกหรือไม่? นี่เป็นเพราะลูกรู้ว่าอะไรก็ตามที่จะเกิดขึ้น นั่นจะเป็นสิ่งที่ดีสำหรับลูก ลูกมีศรัทธานี้ใช่ไหม? เป็นศรัทธาที่มั่นคงหรือสั่นคลอนในบางครั้งไหม? ที่ใดมีศรัทธาที่มั่นคง ชัยชนะย่อมรับประกันได้ด้วยศรัทธานั้น ลูกมีศรัทธาเช่นกันว่าชัยชนะนั้นได้รับประกันไว้แล้วใช่ไหม? หรือบางครั้งลูกคิดว่าลูกจะได้รับชัยชนะหรือไม่? ลูกได้รับชัยชนะทุกวงจรและจะได้รับตลอดไป ลูกกำลังเห็นอนุสรณ์ของลูกในวงจรที่แล้วอีกครั้งใช่ไหม? ลูกมีศรัทธามากถึงขนาดนี้ไหมที่ลูกได้รับชัยชนะทุกวงจร? ลูกมีศรัทธามากถึงขนาดนี้หรือไม่? เป็นลูกในวงจรที่แล้วเช่นกันใช่หรือไม่? หรือว่าเป็นคนอื่น? ดังนั้น จดจำไว้เสมอว่าลูกคือเพชรพลอยแห่งชัยชนะที่สติปัญญามีศรัทธา ลูกคือเพชรพลอยเช่นนั้นที่แม้แต่บัพดาดาก็จดจำลูก ลูกมีความสุขนี้ใช่ไหม? ลูกอยู่อย่างมีความสุขอย่างมากใช่ไหม? ขอแสดงความยินดีด้วยสำหรับชาติเกิดทางจิตที่สูงส่งและการมาถึงบ้านของลูก, มธุบัน

3) พ่อกับฉัน อยู่รวมกันในลักษณะเช่นนั้นที่ไม่มีใครสามารถแยกลูกออกไปได้

ลูกทุกคนมีประสบการณ์ว่าตัวเองถูกรวมเข้ากับพ่อตลอดเวลาหรือไม่? ไม่มีใครสามารถแยกผู้ที่อยู่รวมกันได้ ลูกอยู่อย่างรวมกันมาหลายครั้งแล้ว เวลานี้ลูกก็รวมกันและจะเป็นเช่นนี้ตลอดไปในอนาคตด้วย สิ่งนี้มั่นคงไหม? ดังนั้นจงอยู่อย่างรวมกันอย่างแข็งแกร่งมากอยู่เสมอ ดังนั้นจงตระหนักไว้เสมอว่า: เราเคยรวมกัน เราได้รวมกัน และเราจะรวมกันเสมอตลอดไป ไม่มีใครมีพลังที่จะแยกผู้ที่อยู่อย่างรวมกันนับครั้งไม่ถ้วนได้ อะไรคือสิ่งชี้บอกของความรัก? (การอยู่อย่างรวมกัน) ทางร่างกายแม้กระทั่งจากการถูกบีบบังคับ บางครั้งลูกก็ต้องอยู่แยกห่างกัน อาจมีความรัก แต่ในบางสถานการณ์ลูกก็ต้องอยู่แยกห่างกัน อย่างไรก็ตามนี่ไม่ใช่เรื่องเกี่ยวกับร่างกาย (ทางกายภาพ) ลูกสามารถไปที่ไหนสักแห่งที่ห่างไกลได้ในหนึ่งวินาที มีดวงวิญญาณที่เป็นมิตรร่วมทางกับพระเจ้า พระเจ้าเติมเต็มความรับผิดชอบต่อมิตรร่วมทางของท่านในทุกหนแห่ง และท่านเติมเต็มความรับผิดชอบของความรักกับแต่ละคนในรูปที่รวมกัน แต่ละคนจะพูดว่าอย่างไร? "บาบาของฉัน". หรือพวกเขาจะพูดว่า "บาบาของท่าน"? แต่ละคนจะพูดว่า "บาบาของฉัน" แล้วเพราะเหตุใดลูกถึงพูดว่า "ของฉัน"? เพราะลูกมีสิทธิ์ที่จะพูดสิ่งนี้ ลูกมีความรักและลูกก็มีสิทธิ์เช่นกัน ที่ใดมีรัก ที่นั่นมีสิทธิเช่นกัน ลูกมีความซาบซึ้งของการมีสิทธินี้ใช่ไหม? ลูกได้รับสิทธิ์ที่มากมายเช่นนี้ ลูกจะไม่ได้รับสิทธิมากมายเช่นนี้แม้กระทั่งในยุคทอง ลูกไม่มีสิทธิ์ของพระเจ้าในยุคอื่นใด ลูกมีการบรรลุผลที่นี่ รางวัลอยู่ในยุคทอง แต่เวลาแห่งการบรรลุผลคือเวลานี้ ดังนั้นจึงมีความสุขมากเมื่อลูกได้รับบางสิ่งบางอย่าง เมื่อลูกได้บางสิ่งบางอย่างมามันก็จะกลายเป็นเรื่องธรรมดา แต่ในขณะที่ลูกได้อะไรมานั้น ความซาบซึ้งและความสุขในขณะนั้นเป็นทางจิต ดังนั้นลูกจึงมีความสุขและซาบซึ้งอย่างมากเพราะผู้ที่ให้ก็ไม่มีขีดจำกัดเช่นกัน ดังนั้นผู้ประทานจึงไม่มีขีดจำกัด และสิ่งที่ลูกได้รับก็ไม่มีขีดจำกัด ดังนั้นลูกเป็นนายของอะไร ของสิ่งที่มีขีดจำกัดหรือไม่มีขีดจำกัด? ลูกทำให้ทั้งสามโลกเป็นของลูก โลกที่ไม่มีตัวตนและอาณาเขตที่ละเอียดอ่อนเป็นบ้านของลูก อาณาจักรของลูกกำลังจะมาในโลกที่มีตัวตน ดังนั้นลูกมีสิทธิ์ในทั้งสามโลก แล้วลูกคือใคร? ดวงวิญญาณผู้มีสิทธิ ลูกขาดอะไรไหม? ลูกร้องเพลงอะไร? (ฉันได้บรรลุในสิ่งที่ฉันต้องการบรรลุแล้ว) ฉันได้รับสิ่งที่ฉันต้องการแล้ว ตอนนี้ไม่มีอะไรหลงเหลือเพื่อที่จะบรรลุ ดังนั้นลูกร้องเพลงนี้หรือไม่? หรือว่าลูกขาดบางสิ่งหรือไม่? "ฉันต้องการเงิน ฉันต้องการบ้าน ฉันต้องการที่นั่งของนักการเมือง" ลูกไม่ต้องการอะไร เพราะแม้จะได้ที่นั่งในตำแหน่งใดตำแหน่งหนึ่งก็ตามก็ไม่มีการรับประกันแม้กระทั่งในชาติเกิดเดียวนี้ ในขณะที่ลูกมีการรับประกันมากเท่าไหร่? ลูกมีการรับประกันของ 21 ชาติเกิด มายาไม่ได้ขโมยบัตรรับประกันของลูกไปใช่ไหม เช่นเดียวกับเมื่อตอนที่ลูกทำพาสปอร์ตหาย ทุกสิ่งก็กลับมายากขึ้นใช่ไหม? ดังนั้นมายาไม่ได้เอาบัตรรับประกันของลูกไปใช่ไหม? เธอเล่นซ่อนหา แล้วลูกจะทำอย่างไร? จงกลับมามีพลังจนมายาไม่มีความกล้าใดๆ

4) ทำทุกการกระทำอย่างเป็นตรีกาลดาชิ

ลูกทุกคนมีประสบการณ์ว่าตนเองเป็นดสววิญญาณที่นั่งอยู่บนบัลลังก์ของลูกหรือไม่? ลูกจะพูดว่าอย่างไร: ลูกได้รับบัลลังก์ของลูกตอนนี้หรือลูกจะได้รับในอนาคต? ทุกคนจะนั่งบนบัลลังก์หรือไม่? (บัลลังก์หัวใจยิ่งใหญ่มาก) บัลลังก์หัวใจนั้นใหญ่ แต่จะมีสักกี่คนที่จะนั่งอยู่บนบัลลังก์ยุคทองในคราวเดียว? ใครๆ ก็สามารถนั่งบนบัลลังก์ได้ แต่ลูกจะเป็นส่วนหนึ่งของราชวงศ์ของผู้มีสิทธิในบัลลังก์ใช่ไหม? ลูกทุกคนจะไม่สามารถนั่งบนบัลลังก์ด้วยกันได้ใช่ไหม? เวลานี้ลูกทั้งหมดนั่งอยู่บนบัลลังก์และเหตุนี้เองจึงมีความสำคัญของชาติเกิดนี้ ไม่ว่าจะมีกี่คนก็ตามและใครก็ตามที่ต้องการนั่งก็สามารถนั่งบนบัลลังก์หัวใจได้ มีบัลลังก์อื่นอีกไหมในเวลานี้? บัลลังก์ไหน? (อกาลทัคค บัลลังก์อมตะ) บัลลังก์ของลูกดวงวิญญาณที่ไม่สูญสลายคือหน้าผาก ดังนั้นลูกจึงนั่งอยู่บนบัลลังก์ที่หน้าผากและบนบัลลังก์หัวใจด้วย ลูกมีบัลลังก์ทั้งสองใช่ไหม? ลูกมีความซาบซึ้งในการเป็นดวงวิญญาณที่นั่งอยู่บนบัลลังก์อมตะที่หน้าผากหรือไม่? ดวงวิญญาณที่นั่งอยู่บนบัลลังก์มีอำนาจในการปกครองเหนือตนเอง และเหตุนี้เองดวงวิญญาณเช่นนั้นจึงเป็นเจ้านายของตนเอง การมีสำนึกรู้ถึงอำนาจในการปกครองตนเอง จะทำให้ลูกได้รับประสบการณ์ของการบรรลุผลทั้งหมดจากพ่อได้อย่างง่ายดาย ดังนั้นลูกมีความรู้ของบัลลังก์ทั้งสาม ลูกมีความรู้ที่เต็มเปี่ยมใช่ไหม? ลูกมีพลังด้วยหรือลูกมีเพียงแค่ความรู้ที่เต็มเปี่ยม? ลูกมีพลังเท่าๆกับที่ลูกมีความรู้ที่เต็มเปี่ยม หรือลูกมีความรู้ที่เต็มเปี่ยมมากกว่าแต่มีพลังน้อยกว่าหรือไม่? ลูกฉลาดในความรู้ ลูกมีความรู้ที่เต็มเปี่ยมและมีพลังมากเช่นกัน - ทั้งสองอย่าง ดังนั้นจงตระหนักถึงบัลลังก์ทั้งสามอยู่เสมอ

ในความรู้มีความสำคัญสามประการ ลูกรู้เกี่ยวกับรูปกาลเวลาทั้งสามด้าน หรือลูกเพียงแค่รู้เกี่ยวกับเวลาในปัจจุบันเท่านั้น? เมื่อใดก็ตามที่ลูกกระทำสิ่งใด ลูกทำสิ่งนั้นในฐานะที่เป็นตรีกาลดาร์ชิ หรือลูกทำสิ่งนั้นในขณะที่รู้เพียงแค่ด้านเดียว? ลูกเป็นใคร ผู้ที่รู้รูปกาลเวลาในด้านเดียวหรือผู้ที่รู้รูปกาลเวลาทั้งสามด้าน? ลูกรู้ไหมว่าอะไรจะเกิดขึ้นในวันพรุ่งนี้? ลูกพูดว่า: เรารู้ว่าอะไรก็ตามที่จะเกิดขึ้นในวันพรุ่งนี้จะเป็นสิ่งที่ดีมาก ลูกรู้สิ่งนี้เป็นอย่างมากใช่ไหม? ดังนั้นสิ่งนั้นจึงทำให้ลูกเป็นตรีกาลดาชิใช่ไหม? สิ่งใดก็ตามที่ได้เกิดขึ้นแล้วก็ดี สิ่งที่กำลังเกิดขึ้นนั้นก็ดียิ่งขึ้นไป และสิ่งใดที่จะเกิดขึ้นก็จะดีมาก ลูกมีศรัทธาใช่ไหมว่าอะไรก็ตามที่จะเกิดขึ้นจะต้องดีที่สุด ไม่มีอะไรที่เลวร้ายเกิดขึ้นได้? เพราะเหตุใด ลูกได้พบพ่อที่ดีที่สุดแล้ว ลูกได้กลายเป็นคนที่ดีที่สุด และลูกกำลังทำสิ่งที่ดีที่สุดในบรรดาการกระทำทั้งหมด ดังนั้นทุกสิ่งจึงดีใช่ไหม? หรือมันแย่นิดหน่อยและดีนิดหน่อย? เมื่อลูกรู้ว่าลูกเป็นดวงวิญญาณที่สูงส่งแล้ว ความคิด คำพูด และการกระทำของดวงวิญญาณที่สูงส่งก็จะดีที่สุดเหนือสิ่งอื่นใดใช่หรือไม่? ดังนั้นจงตระหนักรู้อยู่เสมอว่า เมื่อลูกได้พบพ่อผู้ที่มีเมตตากรุณาที่ให้คุณประโยชน์แล้ว ย่อมมีคุณประโยชน์ และจะมีคุณประโยชน์ที่มากขึ้นเสมอ พ่อได้ชื่อว่าเป็นผู้ให้คุณประโยชน์ต่อโลก และลูกเป็นนายผู้ให้คุณประโยชน์ต่อโลก เนื่องจากลูกเป็นผู้ที่ให้คุณประโยชน์ต่อโลก จึงไม่มีสิ่งใดที่ไม่เป็นประโยชน์สำหรับลูก เหตุนี้เองลูกต้องมีศรัทธาว่าในทุกขณะ ทุกงาน และทุกความคิดมีคุณประโยชน์ ยุคบรรจบพบกันเรียกอีกอย่างว่ายุคที่ให้คุณประโยชน์ ดังนั้นจึงไม่มีสิ่งใดที่ไม่มีการบรรลุผล แล้วลูกจะจดจำอะไร? อะไรก็ตามที่กำลังเกิดขึ้นและอะไรก็ตามที่จะเกิดขึ้นก็จะดีที่สุด การตระหนักรู้นี้จะทำให้ลูกก้าวไปข้างหน้าอย่างต่อเนื่องอยู่เสมอ อัจชะ ลูกกำลังยกธงของพ่อทุกที่ในโลก ลูกทุกคนก้าวไปข้างหน้าด้วยความกล้าหาญและความเพียรพยายามอย่างแรงกล้า และลูกจะยังคงก้าวต่อไป ลูกสามารถมองเห็นอนาคตได้ใช่ไหม? เมื่อมีใครก็ตามถามลูกว่าอนาคตของลูกจะเป็นอย่างไร? ให้บอกพวกเขาว่า: เรารู้ว่ามันจะเป็นสิ่งที่ดีที่สุด

พร:
ขอให้ลูกกลายเป็นจักรพรรดิที่ไร้กังวลและปราศจากความกังวลทั้งหมดโดยเห็นเส้นโชคที่สูงส่งของลูกสูงบนหน้าผากของลูก

อำนาจในการปกครองของความไร้กังวลเป็นอำนาจในการปกครองสูงสุด ถ้าใครบางคนสวมมงกุฎและนั่งบนบัลลังก์ แต่ว่ายังคงมีความกังวลอยู่เรื่อยๆแล้ว นั่นคือการได้นั่งบนบัลลังก์หรือคือความกังวล? พระเจ้า ผู้ประทานโชคได้ขีดเส้นโชคที่สูงส่งของลูกไว้บนหน้าผากของลูก และดังนั้นลูกจึงกลายเป็นจักรพรรดิที่ไร้กังวล ดังนั้น ให้ลูกเห็นเส้นโชคที่สูงส่งบนหน้าผากของลูกเสมอ ว้าโชคที่สูงส่งของพระเจ้าของฉัน! รักษาความซาบซึ้งทางจิตนี้ไว้และความกังวลทั้งหลายจะจบสิ้นลง

คติพจน์:
การปลุกเรียกดวงวิญญาณด้วยพลังสมาธิและด้วยการทำงานรับใช้ทางจิตคือการรับใช้ที่แท้จริง