10.10.21    Avyakt Bapdada     Thai Murli     11.08.88     Om Shanti     Madhuban


แม่เหล็กแห่งความสำเร็จคือการพบปะและหล่อหลอม


ความรักของทุกคนหลอมรวมในมหาสมุทรแห่งความรัก จงอยู่อย่างหลอมรวมในความรักในลักษณะนี้อยู่เสมอและทำให้ผู้อื่นได้สัมผัสกับความรักต่อไปด้วยเช่นกัน บัพดาดายินดีและพอใจที่ได้เห็นการพบปะซึ่งความคิดของลูกๆมีความคล้ายคลึงกัน ผู้ที่บินมาที่นี่จะได้รับพรของสภาพที่โบยบินอย่างสม่ำเสมอโดยอัตโนมัติ เมื่อเห็นความจริงจังและความกระตือรือร้นของลูกๆ ทุกคนที่มาที่นี่ บัพดาดาก็โปรยดอกไม้แห่งความรักให้กับพวกเขา การพบปะที่ความคิดของลูกสอดคล้องกลมกลืนกัน แล้วการพบปะของซันสการ์ของลูกก็มีความเท่าเทียมกับของพ่อ คือการได้พบกับพ่อ นี่คือความหมายของการทัดเทียมกับพ่อ การสอดคล้องกลมกลืนกันในความคิด การสอดคล้องกลมกลืนกันในซันสการ์ การสอดคล้องกันนี้คือการถ่อมตนและเป็นเครื่องมือ ลูกเข้ามาใกล้และลูกจะเข้ามาใกล้ยิ่งขึ้น บาบายินดีที่ได้เห็นสัญญาณแห่งความสำเร็จในงานรับใช้ ลูกมาที่สเน่ห์-มิลาน (การพบปะแห่งความรัก) เพื่อที่จะได้มีความรักอย่างสม่ำเสมอและกระจายคลื่นแห่งความรักไปทั่วทั้งโลก อย่างไรก็ตามสำหรับทุกสิ่ง บุญเริ่มต้นที่บ้าน ประการแรกคือบ้านที่เรารักที่สุด ตัวเราเอง ดังนั้นเริ่มต้นที่ตัวเราเองก่อน แล้วตามด้วยครอบครัวบราห์มิน และจากนั้นโลก ในทุกความคิดขอให้มีความรัก ความรักที่แท้จริงที่เห็นแก่ประโยชน์ของผู้อื่น รักจากหัวใจ ในทุกความคิดขอให้มีความเห็นอกเห็นใจและความเมตตา ให้ธรรมชาติของลูกกลายเป็นผู้ประทานโดยธรรมชาติ นี่คือเสน่ห์-มิลานที่แท้จริง (การพบปะแห่งความรัก) ที่ซึ่งมีความสอดคล้องกลมกลืนของความคิด ความสอดคล้องกลมกลืนของความคิดเห็น และความสอดคล้องกลมกลืนของซันสการ์ ก่อนโครงการที่เกี่ยวข้องกับความร่วมมือของทุกคน (Global Co-operation for a Better World) ความร่วมมือของดวงวิญญาณบราห์มินที่สูงส่งตลอดเวลาจะทำให้โลกร่วมมือกันอย่างง่ายดายและโดยอัตโนมัติ เหตุนี้เองความสำเร็จจึงใกล้เข้ามา การได้พบและการหันกลับมา นั่นคือการหล่อหลอมตนเองคือแม่เหล็กสำหรับความสำเร็จ ด้วยแม่เหล็กนี้ ดวงวิญญาณทั้งหมดจะถูกดึงดูดมาที่นี่ได้อย่างง่ายดายมากและในไม่ช้านี้

บัพดาดาขอแสดงความยินดีกับลูกๆทุกคนที่มาพบปะกันที่นี่ที่เต็มไปด้วยความรัก ลูกอยู่ใกล้ชิดและลูกจะอยู่อย่างใกล้ชิดเสมอ ไม่เพียงแค่ใกล้ชิดกับพ่อเท่านั้น แต่ลูกยังแสดงให้บัพดาดาเห็นถึงสายตาของของความใกล้ชิดในระหว่างลูกๆด้วย ก่อนที่จะปรากฏสายตาให้โลกเห็น บัพดาดาก็ปรากฏสายตาให้เห็น เมื่อผู้คนเหล่านั้นที่มาที่นี่แล้วได้เห็นการกระทำของลูกๆ ทุกคน พวกเขาก็จะเข้าใจได้อย่างง่ายดายว่าพวกเขาต้องทำอะไรและจะเกิดอะไรขึ้น การกระทำของลูกคือแผนปฏิบัติการ อัจชะ

แผนทั้งหมดที่ลูกทำนั้นเป็นสิ่งที่ดี เมื่อโครงการนี้เริ่มต้นขึ้น บัพดาดาให้สัญญาณพิเศษเพื่อเตรียมวิง(กลุ่มย่อย)ที่แตกต่างกัน และตอนนี้ท่านยังคงพูดในสิ่งเดียวกัน: ตั้งเป้าหมายไว้อย่างแน่นอนว่าไม่ควรละทิ้งวิง(สาขาอาชีพ)ใดจากงานที่ยิ่งใหญ่นี้ แม้ว่าลูกจะไม่สามารถทำอะไรได้มากเนื่องจากเวลาก็ตาม จงพยายามและรักษาเป้าหมายที่ลูกควรเตรียมตัวอย่างไว้อย่างแน่นอน ในอนาคตโครงการนี้จะดำเนินการต่อไป ดังนั้นทำทุกสิ่งต่อไปตามความเหมาะสมของเวลา อย่างไรก็ตามในการที่จะทำให้ความสำเร็จใกล้เข้ามา จำเป็นต้องมีความร่วมมือของทุกคน ลูกไม่สามารถนำดวงวิญญาณทั้งหมดในโลกที่ใหญ่เช่นนี้เข้ามามีการติดต่อสัมพันธ์ได้ในเวลาเดียวกัน เหตุนี้เองลูกสามารถพูดด้วยความซาบซึ้งว่าลูกต้องทำให้ดวงวิญญาณทั้งหมดให้ความร่วมมือบนพื้นฐานของการรับใช้ทุกอาชีพ ดังนั้นเป้าหมายนี้จะทำให้ทุกคนพอใจ ไม่มีอาชีพไหนที่สามารถมาพร่ำบ่นได้ว่าพวกเขาไม่รู้ว่าลูกกำลังทำอะไรอยู่ จงหว่านเมล็ด ให้การเติบโตเกิดขึ้นเมื่อไรก็ตามที่ลูกมีเวลา และลูกสามารถทำสิ่งนั้นได้มากเพียงใด อย่าได้หนักหน่วงเกี่ยวกับสิ่งนี้ว่า: "เราควรทำอย่างไร? เราควรทำมากแค่ไหน?" อะไรจะเกิดก็จะเกิดอย่างแน่นอน ไม่ว่าลูกจะทำมามากแค่ไหน ลูกก็เข้ามาใกล้ความสำเร็จนั้นแล้ว ลูกสามารถเตรียมตัวอย่างได้ใช่ไหม?

ลูกมีความคิดที่สูงส่งที่จะทำให้รัฐบาลอินเดียเข้ามาใกล้ชิด แต่เวลาก็ทำให้สติปัญญาของพวกเขาใกล้ชิดกันมากขึ้น เหตุนี้เองดวงวิญญาณบราห์มินทั้งหมดควรมีความคิดที่พิเศษและบริสุทธิ์ตั้งแต่เริ่มต้นโครงการพิเศษนี้จนถึงสิ้นสุดที่รับประกันความสำเร็จ ด้วยความคิดที่บริสุทธิ์นี้ ด้วยกระแสจิตของการทัดเทียมกับพ่อ และด้วยความมุ่งมั่นที่รับประกันชัยชนะ จงเดินหน้าต่อไป อย่างไรก็ตามเมื่องานใหญ่ใดๆกำลังจะเริ่มขึ้น พวกเขาทำอะไรเป็นอย่างแรก เหมือนกับที่ผู้คนทำสิ่งต่างๆทางกายภาพเมื่อพวกเขาบรรทุกของหนัก ทุกคนต่างยื่นมือเข้ามาช่วยกันและพูดให้กำลังใจทุกคนและทำให้พวกเขากระตือรือร้น ลูกเคยเห็นแล้วใช่ไหม? ในทำนองเดียวกัน แม้ว่าใครก็ตามสามารถเป็นเครื่องมือสำหรับงานพิเศษนี้ได้ แต่ก็เป็นความรักของทุกคน ความร่วมมือของทุกคน และกระแสจิตของความจริงจังและความกระตือรือร้นของพลังของทุกคนที่จะปลุกกุมภกรรณให้ตื่นขึ้นมาจากการหลับใหล ความใส่ใจนี้เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับงานพิเศษนี้ ในการที่จะประสบความสำเร็จ ลูกจำเป็นต้องได้รับความร่วมมือเป็นพิเศษจากตัวลูกเอง จากบราห์มินทั้งหมด และจากดวงวิญญาณทั้งหมดในโลก หากมีแม้กระทั่งความแตกต่างเพียงเล็กน้อยในสิ่งนี้ ก็จะทำให้เกิดความแตกต่างในการนำมาซึ่งความสำเร็จ ด้วยเหตุนี้ เมื่อได้ยินเสียงของความกล้าหาญของลูกทุกคน บัพดาดาจึงพอใจในเวลานั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื่องจากความรักในชุมนุมเช่นกัน ท่านจึงมาเพื่อให้การตอบแทนของความรัก ลูกดีมาก ลูกเคยดีที่สุดมาหลายครั้งแล้วก่อนหน้านี้ และเวลานี้ก็จะกลายเป็นเช่นนั้น ด้วยเหตุนี้ บัพดาดาจึงทำให้ลูกดับเบิ้ลฟอเรนเนอร์พิเศษพร้อมเสมอที่จะโบยบินจากที่ไกลๆ กลายเป็นพวงมาลัยรอบคอของท่านและหลอมรวมพวกเขาไว้ในหัวใจของท่าน อัจชะ

กุมารี เป็นของ Kanhaiya (กฤษณะ ผู้ที่ขโมยหัวใจของฉัน) เพียงจดจำคำเดียว คำว่า 'หนึ่ง/เดียว' กับทุกสิ่ง - ทิศทางเดียว (เอกมาต) ความมั่นคงและความสม่ำเสมอ (เอกราษฎร์) พ่อคนเดียว (เอกบัพ) บัพดาดาขอแสดงความยินดีจากหัวใจถึงลูกๆ จากบารัตด้วย ลูกต้องนำคุณสมบัติตามเป้าหมายของลูกไปใช้ในรูปปฏิบัติจริง ลูกเข้าใจไหม? บาบาควรพูดอะไรกับใคร และไม่ควรพูดอะไรกับใคร เหตุนี้เองท่านจึงพูดบางสิ่งกับทุกคน (ถึง ดาดี้จี): แน่นอนว่าผู้ที่กลายเป็นเครื่องมือนั้นมีความใส่ใจ นี่เป็นสิ่งบ่งบอกถึงความเห็นอกเห็นใจ อัจชะ

บัพดาดาเรียกบราเธอร์และซิสเตอร์ทุกคนที่มาเพื่อการประชุม/พบปะให้ขึ้นมาบนเวที
ลูกทุกคนได้ใช้สติปัญญาในสิ่งนี้เป็นอย่างดี บัพดาดารู้ถึงความรักในงานรับใช้ที่ลูกทุกคนมี ในขณะที่ก้าวไปข้างหน้าในงานรับใช้ ให้พิจารณาว่าทุกหนแห่งจะประสบความสำเร็จมากน้อยเพียงใด ทุกคนมีความรักในงานงานรับใช้เป็นอย่างมาก ลูกทำให้กลางวันและกลางคืนเป็นหนึ่งเดียวและดำเนินงานรับใช้ บัพดาดามองเห็นการทำงานหนักอย่างเป็นรูปแบบของความรัก นั่นไม่ใช่งานหนัก แต่ลูกได้แสดงความรักของลูกออกมา อัจชะ ลูกได้พบเพื่อนที่ดีที่มีความจริงจังและความกระตือรือร้น เป็นงานที่ไม่มีขีดจำกัดและลูกมีหัวใจที่ไม่มีขีดจำกัด และด้วยเหตุนี้ที่ใดมีจิตสำนึกที่ไม่มีขีดจำกัด ที่นั่นมีความสำเร็จอย่างแน่นอน เมื่อเห็นความรักต่องานรับใช้ที่ลูกทุกคนมี บัพดาดาจึงร้องเพลงแห่งความสุขทุกวัน ท่านเคยร้องเพลงนี้มาหลายครั้งแล้ว "ว้า ลูกๆ! ว้า! อัจชะ มีนัยสำคัญมากในการมา ลูกเป็นผู้ที่เข้าใจความลับทั้งหมดใช่ไหม? พ่อรู้และความลับรู้ (ดาดี้จีต้องการที่จะออฟเฟอร์โบ๊กให้กับบัพดาดา) วันนี้บาบาจะยอมรับโดยผ่านดริชตีเท่านั้น อัจชะ

สติปัญญาของทุกคนทำงานได้ดีมาก และลูกก็เข้ามาใกล้ชิดกันมากขึ้น เหตุนี้เองความสำเร็จจึงอยู่ใกล้มาก ความใกล้ชิดจะนำความสำเร็จให้เข้ามาใกล้ ลูกไม่เหนื่อยใช่ไหมที่คิดว่าลูกมีงานให้ทำมากมาย? อย่างไรก็ตามพ่อทำงานครึ่งหนึ่ง ทุกคนมีความกระตือรือร้นที่ดี ลูกมีความมุ่งมั่นด้วยเช่นกัน ความใกล้ชิดนั้นใกล้ชิดแค่ไหน? หากลูกวางแม่เหล็ก(บาบา)ที่นี่ ความใกล้ชิดนั้นจะสามารถทำให้เกิดพวงมาลัยรอบคอของทุกคน ลูกมีประสบการณ์นี้หรือไม่? อัจชะ ลูกทุกคนดีที่สุด

ถึงดาดี้: (31/03/88) พ่อขอบคุณลูกๆ และลูกๆขอบคุณพ่อ ลูกได้ก้าวไปข้างหน้าด้วยการขอบคุณซึ่งกันและกัน นี่คือหนทางที่จะก้าวไปข้างหน้า การชุมนุมของลูกทุกคนจะดีได้ด้วยวิธีนี้ ลูกพูดว่า "ฮาจี" (ใช่แน่นอน) และขอบคุณซึ่งกันและกันและก้าวไปข้างหน้า ถ้าทุกคนทำตามในลักษณะนี้ พวกเขาจะกลายเป็นเทวดานางฟ้า บัพดาดาดีใจที่ได้เห็นลูกประคำลูกเล็กๆ ขณะนี้มีเพียงกำไล/สร้อยข้อมือเท่านั้นที่ถูกสร้างขึ้น กำลังมีการเตรียมสร้อยคอสำหรับคล้องคอ ลูกทั้งหมดข้องแวะอยู่กับการเตรียมสร้อยคอสวมรอบคอ เวลานี้ต้องให้ความใส่ใจ เมื่อลูกข้องแวะอยู่ในงานรับใช้มากขึ้น ความใส่ใจในตนเองบางครั้งจะลดลง บางครั้งสาระก็ถูกหลอมรวมในรายละเอียด มันไม่อยู่ในรูปที่มองเห็นได้ ลูกเองก็พูดว่าสิ่งนี้จะต้องเกิดขึ้นเวลานี้ วันนั้นจะต้องมาถึงเวลาใดเวลาหนึ่งเมื่อลูกจะพูดว่าอะไรจะเกิดก็จะเกิด ลูกประคำของตะเกียงจะถูกสร้างขึ้นที่นี่ก่อน บัพดาดาพิจารณาว่าลูกทุกคนเป็นตัวอย่างในการเพิ่มความจริงจังและความกระตือรือร้นให้กับทุกคน ความเป็นหนึ่งเดียวกันของลูกทุกคนคือป้อมปราการของยักย่ะ ไม่ว่าลูกจะอายุ 10 หรือ 12 ปี ลูกคือกำแพงแห่งป้อมปราการ ดังนั้นบัพดาดาจึงมีความยินดีและพอใจมาก ถึงอย่างไรบัพดาดาอยู่ก็ที่นั่นอยู่แล้ว อย่างไรก็ตามลูกคือเครื่องมือ หากกลุ่มที่สองและกลุ่มที่สามเตรียมชุมนุมเช่นนี้ก็จะมีความอัศจรรย์ เวลานี้เตรียมกลุ่มเช่นนั้น สำหรับกลุ่มแรกทุกคนก็บอกว่าพวกเขามีความรักซึ่งกันและกันมาก ธรรมชาติของพวกเขาแตกต่างกัน และแน่นอนว่าพวกเขาจะยังคงแตกต่างกัน แต่พวกเขามีความนับถือและความรักซึ่งกันและกันและพูดว่า"ฮาจี"เสมอ พวกเขาหล่อหลอมตนเองในเวลาที่ถูกต้อง และเหตุนี้เองกำแพงของป้อมปราการจึงแข็งแกร่ง เหตุนี้เองลูกทั้งหมดจึงก้าวไปข้างหน้า เมื่อเห็นรากฐานแล้วก็มีความสุขใช่หรือไม่? เช่นเดียวกับที่ผลแรกของฤดูกาลมองเห็นได้ ในทำนองเดียวกัน หากกลุ่มมีพลังมาก งานรับใช้ก็จะตามลูก ลูกประคำแห่งชัยชนะได้รับการกำหนดไว้แล้วในละคร ดังนั้นลูกทุกคนจะต้องใกล้ชิดกันอย่างแน่นอน และแล้วเมื่อนั้นลูกประคำก็จะถูกสร้างขึ้น หากลูกปัดหนึ่งอยู่ในที่หนึ่งและอีกลูกปัดหนึ่งอยู่ไกลจากลูกปัดนั้น ลูกประคำจะไม่สามารถสร้างขึ้นมาได้ ลูกปัดจะยังคงเป็นหนึ่งเดียวกันต่อไป พวกเขาจะเข้ามาใกล้ชิดกันเรื่อยๆ แล้วเมื่อนั้นลูกประคำจะถูกสร้างขึ้นมา ดังนั้นลูกคือตัวอย่างที่ดี อัจชะ

เวลานี้ต้องเป็นโควต้าสำหรับการพบปะ ลูกได้รับบอกว่าบาบากำลังทำให้พาหนะทำงานด้วยสะกาชพิเศษ นี่ไม่ใช่เรื่องธรรมดา บาบาต้องพิจารณาทุกสิ่ง อย่างไรก็ตามพลังงานของพลังทั้งหมดถูกสะสม และเหตุนี้เองพาหนะจึงให้ความร่วมมืออย่างมากเช่นกัน หากพลังไม่ได้สะสมไว้ก็คงยากที่จะทำงานรับใช้ได้มากขนาดนี้ นี่ก็เป็นบทบาทหนึ่งของทุกดวงวิญญาณในละครเช่นกัน ไม่ว่าคลังสมบัติของการกระทำที่สูงส่งใดก็ตามที่ลูกสะสมไว้ มันจะมีประโยชน์ในเวลาที่ต้องการ ได้รับพรของดวงวิญญาณมากมายเช่นกัน และสิ่งเหล่านี้ก็สะสมเช่นกัน เพราะมีคลังสมบัติของบุญประเภทใดประเภทหนึ่ง ดวงวิญญาณนี้จึงมีบทบาทพิเศษ สำหรับพาหนะที่ดำเนินไปโดยปราศจากอุปสรรคก็เป็นบทบาทหนึ่งของละครเช่นกัน หกเดือนไม่ใช่เรื่องเล็ก อัจชะ ทุกคนจะได้รับความสุข

คำถามและคำตอบที่คัดสรรมาจากอะแวคมุรลี

คำถาม:
โดยการมั่นคงในความหมายของหนึ่งคำใด ที่ความอ่อนแอของลูกจะจบสิ้นลง?

คำตอบ:
เพียงแค่ทำให้ตนเองมั่นคงในความหมายของคำว่า "ผู้เพียรพยายาม"(Purusharthi) "ปุรุสราช"(ปุรุสผู้มีชีวิต, ราชสารถีผู้ขับขี่พาหนะ). Purushหมายถึงสารถีผู้ขับขี่พาหนะนี้, ผู้เป็นนายของวัตถุธาตุนี้ โดยการมั่นคงในความหมายของคำเดียวนี้ ความอ่อนแอทั้งหมดของลูกจะจบสิ้นลง ผู้มีชีวิต (ปุรุชฺ) มีสิทธิเหนือวัตถุธาตุ เขาไม่ขึ้นอยู่กับมัน สารถีคือผู้ขับขี่พาหนะ เขาไม่ขึ้นอยู่กับพาหนะ

คำถาม: ต่อจากนี้ไปลูกต้องนำซันสการ์ใดมาใช้เพื่อประกาศสิทธิ์ในอาณาจักรตั้งแต่ตอนต้น?

คำตอบ: ต่อจากนี้ไปจงซึมซับซันสการ์ดั้งเดิมและคงอยู่ตลอดไปของลูก หากลูกมีซันสการ์ของการต่อสู้รบราเป็นระยะเวลาที่ยาวนาน นั่นคือถ้าลูกใช้เวลาของลูกไปกับการต่อสู้รบรา - ชัยชนะในวันหนึ่งและพ่ายแพ้ในวันถัดไป ชัยชนะชั่วขณะหนึ่งและพ่ายแพ้ในช่วงเวลาถัดไป - ถ้าลูกไม่สร้างซันสการ์ของการได้รับชัยชนะอย่างสม่ำเสมอแล้วลูกก็จะได้ชื่อว่าเป็นนักรบไม่ใช่บราห์มิน เป็นบราห์มินที่กลายเป็นเทพ นักรบเข้าไปสู่สกุลนักรบ

คำถาม: ก่อนที่จะกลายเป็นผู้ที่เปลี่ยนแปลงโลก ลูกต้องการพลังในการเปลี่ยนแปลงใด?

คำตอบ: ก่อนที่จะกลายเป็นผู้ที่เปลี่ยนแปลงโลก ลูกต้องการพลังในการเปลี่ยนแปลงซันสการ์ของลูก ประการแรกจะต้องมีการเปลี่ยนแปลงสายตาและทัศนคติของลูก ลูกซึ่งเป็นผู้สังเกตการณ์มองเห็นด้วยสายตานี้ มองเห็นทุกสิ่งด้วยสายตาที่สูงส่ง ไม่ใช่ด้วยสายตาของร่างกาย เมื่อลูกมองเห็นด้วยสายตาที่สูงส่งลูกจะเห็นแต่รูปที่สูงส่งโดยธรรมชาติ สายตาทางร่างกายจะมองเห็นผิวหนังและคิดเกี่ยวกับผิวหนัง (ผู้มีร่างกาย) นี่ไม่ใช่งานของเทวดานางฟ้าหรือบราห์มิน

คำถาม: ในขณะที่มีความสัมพันธ์แบบพี่น้องกัน(บราเธอร์และซิสเตอร์) ลูกต้องมองด้วยดวงตาที่สูงส่งแบบใดเพื่อที่สายตาและทัศนคติของลูกจะไม่ก่อให้เกิดความเสียหาย?

คำตอบ: มองดูผู้หญิงทุกคนอย่างเป็นตัวของดวงวิญญาณ รูปของชักตี แม่ของโลก เทพธิดา นี่เป็นการมองเห็นด้วยสายตาที่สูงส่ง เมื่อผู้ใดมาอยู่เบื้องหน้าชัคตีด้วยทัศนคติที่ชั่วร้าย พวกเขาจะถูกเผา ดังนั้นอย่ามองใครว่าเป็นซิสเตอร์ของลูกหรือเป็นครูของลูก แต่ให้มองว่าเป็นชีพชัคตี ผู้เป็นแม่และซินเตอร์จะต้องมั่นคงในรูปชีพ-ชัคตีด้วยเช่นกัน ไม่ใช่ว่า "คนนี้คือบราเธอร์คนพิเศษของฉัน และนักเรียนคนพิเศษของฉัน" พวกเขาคือมหาเวียร์ และลูกคือชีพชัคตี

คำถาม: อะไรที่แสดงให้เห็นถึงคุณสมบัติพิเศษของมหาเวียร์?

คำตอบ: เขามีเพียงรามเท่านั้นที่อยู่ในหัวใจของเขา มหาเวียร์เป็นของรามและเขามีพลังของชีวา เมื่อลูกมองดูผู้ที่มีร่างกายใดๆ ให้มองดูดวงวิญญาณที่หน้าผาก พูดคุยกับดวงวิญญาณไม่ใช่ร่างกาย ให้สายตาของลูกจับจ้องไปที่เพชรพลอยบนหน้าผาก

คำถาม: คำไหนที่ลูกไม่ควรใช้อย่างประมาท แต่ต้องใช้ด้วยความระมัดระวัง ความระมัดระวังนั้นคืออะไร?

คำตอบ: อย่าใช้คำว่า "ผู้เพียรพยายาม" อย่างประมาท แต่จงระมัดระวังว่าลูกต้องมีความมุ่งมั่นในทุกสถานการณ์ ไม่ว่าลูกจะทำอะไร ให้ทำการกระทำที่สูงส่งเท่านั้นและกลับมาสูงส่ง โอม ชานติ

พร:
ขอให้ลูกอุทิศตนอย่างเต็มที่และเป็นทรัสตี(ผู้ดูแลผลประโยชน์)ที่จบสิ้นร่องรอยของลูกหลานของกิเลส

เมื่อลูกเก็บสมบัติของซันสการ์เก่าไว้ในช่วงเวลาที่ต้องการ มายาจะจับตัวลูกไว้ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง ลูกสามารถถูกจับได้แม้กระทั่งทะเบียนเก่าชิ้นเล็กๆ มายานั้นฉลาดหลักแหลมมาก พลังในการจับของเธอก็ไม่ยิ่งหย่อนเลย และดังนั้นในตอนนี้จงจบสิ้นแม้กระทั่งร่องรอยของลูกหลานของกิเลส อย่าให้มีสัญญาณบ่งบอกของสมบัติเก่าใดๆของลูกอยู่ที่มุมใด สิ่งนี้เรียกว่าเป็นทรัสตีที่อุทิศตนอย่างเต็มที่และมีความรักและความร่วมมือกับยักย่ะ

คติพจน์:
การมีความรักเป็นพิเศษต่อใครบางคนเนื่องจากคุณสมบัติพิเศษของเขาหรือเธอก็เป็นความผูกพันยึดมั่นเช่นกัน